Honda City bất ngờ lật đổ 2 'ông hoàng' doanh số Vios, Accent nhờ giảm giá sập sàn

Honda City cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc ghi nhận sức tiêu thụ tăng mạnh trong tháng 4 vừa qua.

Nhìn vào xếp hạng doanh số ở tháng 3 trước đó, tưởng chừng như cuộc đua ngôi vị số 1 phân khúc sedan hạng B trong tháng 4 sẽ chỉ xoay quanh Hyundai Accent và Toyota Vios, nhưng kết quả lại hoàn toàn khác, khi Honda City bất ngờ giành vị thế dẫn đầu.

Cụ thể trong tháng 4, có tới 1.137 chiếc Honda City được giao tới tay khách Việt, nhiều hơn gần 40% so với tháng trước đó. Kết quả này một phần đến từ chương trình khuyến mại lớn lên tới cả trăm triệu đồng tại đại lý, gồm mức giảm tiền mặt khoảng 50-60 triệu đồng và gói phụ kiện trị giá 60 triệu đồng.

Honda City đánh bại cả Accent và Vios nhờ chính sách giảm giá khủng  - 1

Honda City vốn chỉ xếp thứ 3 trong phân khúc sedan hạng B ở tháng 3 nhưng lại bất ngờ giành lấy vị thế dẫn đầu ở tháng 4 (Ảnh: HVN).

Trái ngược với Honda City, đa phần các sản phẩm còn lại trong phân khúc đều ghi nhận sức tiêu thụ sụt giảm. Suzuki Ciaz bán nhiều hơn tháng trước đó 1 xe, vẫn chỉ có thể xếp cuối.

Hyundai Accent đứng ở vị trí thứ 2 với 1.050 xe được tiêu thụ, giảm 22,5% so với tháng 3. Mẫu xe này cũng được nhiều đại lý giảm trực tiếp khoảng 30-40 triệu đồng trong tháng 4 nhưng không thể tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1.

Honda City đánh bại cả Accent và Vios nhờ chính sách giảm giá khủng  - 2

Lũy kế doanh số 4 tháng đầu năm 2023, Hyundai Accent vẫn đang dẫn đầu phân khúc sedan cỡ B, với tổng cộng 4.993 xe được bán ra (Ảnh: TC Motor).

Với sự bứt phá của Honda City, mẫu Toyota Vios tụt xuống xếp hạng 3 trong phân khúc sedan hạng B. Đây cũng là tháng cuối phiên bản cũ của Vios được bán trên thị trường, trước khi bản nâng cấp giữa vòng đời ra mắt vào đầu tháng 5.

Bản facelift của Toyota Vios có nhiều ý kiến trái chiều về mặt thiết kế. Đông đảo người dùng cho rằng phần đầu của Vios cũ tuy không thể thao như đời mới nhưng có phần hài hòa và đẹp hơn. Những tưởng với quan điểm như vậy, cùng với đó là chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ ở tháng 4, khách hàng sẽ đổ xô đi mua Vios cũ, nhưng trên thực tế, sức tiêu thụ của mẫu xe này lại giảm gần 34% so với tháng trước đó, chỉ bán được 695 xe.

Honda City đánh bại cả Accent và Vios nhờ chính sách giảm giá khủng  - 3

Tính hết 4 tháng đầu năm 2023, Toyota Vios mới chỉ bán được 2.890 xe, vẫn còn khoảng cách khá lớn với Hyundai Accent (Ảnh: TVN).

Vị trí thứ 4 và thứ 5 trong phân khúc sedan hạng B ở tháng 4 không có gì thay đổi, lần lượt thuộc về Mitsubishi Attrage và Kia Soluto. Trong đó, sức bán của Attrage giảm 52,5%, còn Soluto giảm 20,3%.

Honda City đánh bại cả Accent và Vios nhờ chính sách giảm giá khủng  - 4

Sau 2 tháng đầu năm ảm đạm, thị trường ô tô Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc ở tháng 3 nhưng bước sang tháng 4 lại một lần nữa sụt giảm. Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast, đã có tổng cộng 25.259 xe ô tô các loại được bán ra ở tháng 4 vừa qua, giảm tới 23% so với tháng 3.

(Nguồn: dantri.com)